Search
Close this search box.

Chế biến hải sản phải đảm bảo vệ sinh môi trường

Ngày 14.8, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức đoàn công tác, do bà Nguyễn Thị Yến, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, dẫn đầu đã đi khảo sát 2 địa điểm dự kiến đầu tư khu chế biến hải sản tập trung tại P.12 (TP.Vũng Tàu) và xã An Ngãi (H.Long Điền).

Địa điểm dự kiến đầu tư xây dựng khu chế biến hải sản tập trung tại TP.Vũng Tàu nằm ở khu vực Phước Cơ có diện tích khoảng 75 ha, chủ yếu là đùng nuôi trồng thủy sản của người dân; còn tại H.Long Điền, địa điểm được lựa đầu tư là khu vực đất đùng thuộc ấp An Thạnh, có diện tích khoảng 20 ha.
Dù 2 vị trí trên đều thuận lợi về đường bộ lẫn đường thủy, nhưng bà Yến lưu ý ngoài việc bảo đảm chất lượng nguồn nước thải thì việc quan tâm đến ô nhiễm không khí bởi mùi hôi từ chế biến hải sản cũng cần phải cân nhắc. Bà Yến đề nghị các địa phương và sở, ban ngành nên nghiên cứu kỹ lưỡng, bảo đảm không làm ô nhiễm môi trường.