Search
Close this search box.

Itoyori Surimi 300-500

Surimi được người dân tại một số vùng của Đông Á chế biến từ hơn 900 năm trước đây. Tại Nhật Bản, Surimi được sử dụng để chế biến món Kamaboko và nhiều món ăn khác. Ngành công nghiệp chế biến Surimi bắt đầu phát triển mạnh ở Nhật Bản trong khoảng những năm 1960.

Cho đến nay, có khoảng 2 đến 3 triệu tấn cá trên toàn thế giới (chiếm 2% đến 3% sản lượng thủy sản) được sử dụng làm nguyên liệu chế biến Surimi. Hoa Kỳ và Nhật Bản là 2 quốc gia sản xuất Surimi lớn nhất trên thế giới, trong khi Thái Lan luôn là một trong những nước nhập khẩu và tiêu thụ Surimi nhiều nhất. Việt Nam, Chile, Pháp và Malaysia là các quốc gia sản xuất Surimi mới nổi với rất nhiều nhà máy Surumi.

Surimi – 擂り身 – nghĩa là “thịt xay” trong tiếng Nhật. Đây là một loại thực phẩm truyền thống có nguồn gốc từ cá của các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc. Nguyên liêu chính của Surimi là thịt cá, sau khi được rửa sạch nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn tạp chất, bụi bẩn, sẽ được phi lê, xay nhỏ, băm nhuyễn và phối trộn các nguyên liệu phụ, định hình, xử lý nhiệt sẽ cho sản phẩm được gọi là Surimi.

Giá trị dinh dưỡng của Surimi
Tuỳ theo loại cá dùng làm Surimi khác nhau và dạng Surimi mong muốn mà Surimi có thành phần dinh dưỡng khác nhau.
Surimi có hàm lượng Protein cao, Lipid thấp, không có Cholesterol và Glucid, cơ thể dễ hấp thụ. Protein của Surimi có khả năng trộn lẫn với các loại Protit khác, nâng cao chất lượng của các loại thịt khi trộn lẫn với thịt bò, thịt heo, hay thịt gà…